DỊCH VỤ CẦM ĐỒ TOÀN QUỐC -DICH VU CAM DO

Tin Tài Chính

Thưởng Tết đột biến năm 2018 trong nhiều ngành nghề

thuong-tet_636492925294940254

Dịp Tết Nguyên đán sắp đến, các đơn vị liên quan cùng các doanh nghiệp đã chuẩn bị báo cáo lương, thưởng tết và lo chế độ phúc lợi cho công nhân, lao động.

Nhiều chuyên gia lao động, chuyên gia kinh tế cho rằng lương, thưởng Tết năm nay sẽ có nhiều tín hiệu vui. Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Minh Huân – nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH, nguyên Chủ tịch Hội đồng tiền lương quốc gia – cho biết, với những tín hiệu lạc quan từ nền kinh tế trong năm qua, người lao động (NLĐ) có thể lạc quan về lương, thưởng Tết năm 2018.

Năm 2017, mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân của NLĐ trên cả nước khoảng 4,9 triệu đồng/người, mức thưởng cao nhất cho cá nhân là 1 tỷ đồng tại DN dân doanh ở TP HCM, mức thưởng thấp nhất là 50.000 đồng mỗi người tại DN ở Bến Tre. Riêng khối ngân hàng năm 2017, mức thưởng từ 3-7 tháng lương.

Xét về mức thưởng Tết giữa các ngành, lĩnh vực kinh tế, ông Huân nhận định: “Bề mặt chung, tiền thưởng vẫn sẽ dao động trong khoảng 1 tháng lương. Riêng với một số ngành sử dụng đông lao động như dệt may, da giày, thủy sản… dù có những khó khăn riêng nhưng nhìn chung hoạt động vẫn giữ được sự ổn định.

Vì vậy, nhiều khả năng DN thuộc các ngành này vẫn sẽ giữ được mức thưởng như các năm trước. Không loại trừ, DN trong các lĩnh vực này còn có những chính sách chăm sóc riêng ngoài chế độ lương, thưởng Tết như tặng quà, tặng vé tàu, xe…

Dự báo năm nay, ngành Ngân hàng có thể thưởng trên 3 tháng lương. Ngoài ra, bất động sản, dịch vụ, du lịch… là những ngành tăng trưởng tốt nên có thể có đột biến về thưởng Tết”.

Hai năm gần đây được coi là năm sôi động của thị trường bất động sản, do vậy mặt bằng thưởng Tết chung cũng có nhiều đột biến. Đặc biệt Tết năm 2017, mức thưởng dẫn đầu thuộc khối doanh nghiệp địa ốc ngang bằng cả căn hộ.

Nhiều tuần nay, các đơn vị liên quan cùng các doanh nghiệp đã chuẩn bị báo cáo lương, thưởng tết và lo chế độ phúc lợi cho công nhân, lao động. Bà Tống Thị Minh, Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và Tiền lương, Bộ LĐ,TB&XH cho biết, tình hình tiền lương năm 2017 và kế hoạch thưởng Tết 2018 của doanh nghiệp sẽ được báo cáo lên Bộ trước ngày 31/12.

Tết Nguyên Đán là dịp lễ quan trọng nhất của Việt Nam, cùng với văn hóa Tết Âm lịch của các nước Đông Á.

T.Linh

Theo Homedy Blog Kiến thức

biệt thự đô thị mới đại kim tân hoàng minh giảng võ the manor central park lãi suất cầm đồ f88 lãi suất f88 vay the chap bằng xe máy lãi thấp F88 F88 cầm đồ f88 cầm lãi suất f88 f88 lãi suất cao định giá sim