DỊCH VỤ CẦM ĐỒ TOÀN QUỐC -DICH VU CAM DO
DỊCH VỤ CẦM ĐỒ TOÀN QUỐC -DICH VU CAM DO

Tin Tài Chính

Bán mận lãi khủng

Bán mận lãi khủng

Tuy đến thời điểm này,thì giá của loại mận xanh đầu mùa này đã giảm gần một nửa chỉ còn khoảng 80.000 đồng/kg. Nhưng những người bán lẻ vẫn nhẹ nhàng bỏ túi được 20.000 – 30.000 đồng/kg, bởi giá nhập chỉ rơi vào khoảng 50.000 – 60.000 đồng/kg.

Bán mận lãi khủng
Mận hậu xanh

Chị Trần Phương Thảo hiện ở Định Công cho hay, thời điểm đầu tháng khi mận xanh rộ lên, tìm mua 1 kg mận cũng khó lắm, chứ chưa nói tới giá còn đắt hơn cả nhiều loại hoa quả nhập khẩu khác. Thi thoảng đi trên đường mới gặp được những gánh hàng rong bán mận xanh, còn hầu hết đều là mua online qua mạng thôi.

“Thời điểm đó, mỗi cân mận xanh bị hét giá 150.000 đồng là chuyện bình thường, bởi mình đã hỏi một người bạn ở Sơn La thì giá nhập tại vườn đã rơi vào khoảng là 80.000 – 90.000 đồng/kg. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao, nên dù trên cây chỉ có vài quả chủ vườn cũng hái xuống để bán”, chị Thảo nói.

Nhưng theo chị Thảo, thời điểm hiện nay, “do các phong trào rộ quá nhiều nên tại một số vùng trồng mận, người nông dân cũng đua nhau thu hoạch quả xanh để bán. Bên cạnh đó, cây mận cũng bắt đầu ra quả nhiều hơn nên nguồn hàng cũng đã phong phú hơn trước, không ít như trước nên giá đã giảm nhiệt so với trước.”

Bán mận lãi khủng
Hàng vừa chuyển về từ Sơn La còn nguyên trong thùng
Chị Phan Ngọc Ly,hiện ở Thanh Trì (Hà Nội) -là đầu mối chuyên nhập mận xanh trực tiếp từ Sơn La về cho hay: “Đầu tháng 3, thì giá mận xanh biến động rất nhiều bởi bán được giá nên nhiều vườn đã hái sạch mận để bán. Muốn lấy hàng, nhiều khi phải chờ rất lâu hoặc phải mua qua thương lái chứ không có hàng tại vườn. Mà đã qua thương lái thì đến có thể giá 90.000 đồng/kg cũng chẳng có, lại còn mất thêm phí vận chuyển.”

“Mặc dù phải 1 tháng nữa mới vào mùa mận chín, nhưng lứa mận nhỏ đã to lên nhiều và đều rồi nên nguồn hàng cũng là khá thoải mái, chỉ còn khoảng 50.000 – 60.000 đồng/kg mua tại vườn nên khách thích lấy bao nhiều cũng được, chỉ cần báo trước một hôm, hôm sau hàng giao tận nhà”, chị Ly cho biết.

Vừa chia hàng cho khách chị Ly cũng vừa chia sẻ: “Mình tuy gọi là mối buôn nhưng cũng chỉ là nghề tay trái, bán thêm kiếm đồng ra đồng vào. Nhưng mỗi ngày cũng túc tắc được 1 – 2 tạ mận, khách không tìm được đến mình thôi chứ nhập về bao nhiêu cũng hết sạch luôn. Tính ra tháng vừa rồi, giá giảm nhiều nên bán được 40 tạ mận xanh. Chưa cần kể lúc giá cao lãi dày, chỉ cần tính mỗi tạ lãi 5.000 đồng/kg thôi, trừ đi các chi phí vận chuyển hàng từ Sơn La về mỗi chuyến khoảng 100.000 đồng thì vẫn lãi 16 – 17 triệu đồng.”

Bán mận lãi khủng

Tuy nhiên theo chị Ly, vì lãi cao, hàng khan nên trước có nhiều nơi phải độn mận mới đủ cân bán cho khách.

“Họ còn độn thêm mận cơm hoặc độn mận nhỏ bằng ngón chân để trộn vào với loại mận hậu. Vì mận cơm thối đi rất nhanh và mận nhỏ kia tại vườn chỉ khoảng 40.000 – 45.000 đồng/kg nên giá đầu vào khá rẻ, mà đi bán lẻ toàn 80.000 đồng/kg thì chả lãi to. Vì thế, khi mua người mua nên chọn từng quả một, vì mận cơm chỉ cần cầm lên là biết ngay, ấn vào quả sẽ nhũn và màu luôn ngả vàng, không được xanh quả”, chị Ly chia sẻ.

dantri
biệt thự đô thị mới đại kim tân hoàng minh giảng võ the manor central park lãi suất cầm đồ f88 lãi suất f88 vay the chap bằng xe máy lãi thấp F88 F88 cầm đồ f88 cầm lãi suất f88 f88 lãi suất cao định giá sim