DỊCH VỤ CẦM ĐỒ TOÀN QUỐC -DICH VU CAM DO

Tin Tài Chính

Iraq được loại khỏi danh sách cấm nhập cư

Iraq được loại khỏi danh sách cấm nhập cư

Theo như sắc lệnh nhập cư mới, có hiệu lực từ 16/3 tới, người dân từ 6 nước Hồi giáo Sudan, Syria, Iran, Libya, Somalia và Yemen không sở hữu thị thực hợp lệ sẽ bị cấm vào Mỹ trong vòng 90 ngày.

Iraq đã được loại khỏi danh sách trên sau khi nước này đồng ý phối hợp với chính phủ Mỹ thắt chặt quá trình rà soát cư dân nộp hồ sơ xin cấp thị thực du lịch Mỹ.

Người tị nạn từ Syria cũng sẽ được hưởng các tiêu chuẩn như người tị nạn khu vực khác, khác với sắc lệnh cũ cấm hoàn toàn người tị nạn từ quốc gia này.

Những người mà có thẻ xanh của Mỹ sẽ không bị áp đặt lệnh cấm nhập cảnh mới ban hành. Khi sắc lệnh cũ còn được thi hành, Bộ An ninh nội địa Mỹ đã xét duyệt từng trường hợp mang thẻ xanh được nhập cảnh.

Sắc lệnh mới cũng đã xóa bỏ một số diễn đạt ngôn từ có thể mang lại quyền ưu tiên cho một vài nhóm tôn giáo thiểu số. Theo AP, sắc lệnh trước đây bị chỉ trích vì bị cho là dành sự ưu tiên cho những người theo đạo Cơ Đốc, trong khi người Hồi giáo bị phân biệt đối xử.

Hãng tin AP cũng cho hay, sắc lệnh mới sẽ đình chỉ toàn bộ chương trình tị nạn của Mỹ trong 120 ngày. Dù vậy, những người tị nạn đã được xếp lịch để tới Mỹ theo kế hoạch của Bộ ngoại giao Mỹ vẫn được phép nhập cảnh.

Khi thời hạn đình chỉ kết thúc,thì Mỹ sẽ tiếp nhận số người tị nạn trong năm tài chính 2017 ở con số giới hạn là 50.000 người.

Theo AP, đáng chú ý là Tổng thống Trump không tổ chức một lễ ký sắc lệnh hành pháp mới. Thay vào đó, một vài thành viên nội các, gồm Bộ trưởng An ninh nội địa John Kelly, Ngoại trưởng Rex Tillerson và Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions, đã thảo luận về sắc lệnh tại một sự kiện vào tối mùng 6.

Các quan chức chính quyền Trump nói rằng ngay cả với những thay đổi kể trên, mục tiêu của lệnh hạn chế nhập cảnh mới vẫn không thay đổi: Giữ cho những “kẻ khủng bố tiềm tàng” tránh xa nước Mỹ, trong khi chính phủ đánh giá hệ thống rà soát đối với người tị nạn và người xin thị thực Mỹ từ một số khu vực nhất định trên thế giới.

biệt thự đô thị mới đại kim tân hoàng minh giảng võ the manor central park lãi suất cầm đồ f88 lãi suất f88 vay the chap bằng xe máy lãi thấp F88 F88 cầm đồ f88 cầm lãi suất f88 f88 lãi suất cao định giá sim