DỊCH VỤ CẦM ĐỒ TOÀN QUỐC -DICH VU CAM DO

Tin Tài Chính

Công nhân ở Trung Quốc đang nhận mức lương cao nhất

cong-nhan-o-trung-quoc-dang-nhan-muc-luong-cao-nhat

Công nhân ở Trung Quốc đang nhận mức lương cao nhất từ trước đến nay vấn đè này chưa bao giờ có trong lịch sử. Mức lương trung bình năm ngoái của công nhân là 3,6 USD/giờ, tăng vọt tới 64% so với năm 2011. Con số này cao hơn gấp 5 lần so với lao động ở Ấn Độ và cao hơn rất nhiều so với Bồ Đào Nha và Nam Phi.
cong-nhan-o-trung-quoc-dang-nhan-muc-luong-cao-nhat
Hiện nay bối cảnh nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang phát triển như vũ bão thì việc tăng lương cho người lao động là điều dễ hiểu không có gì lạ. Thế nhưng điều này đồng nghĩa với chi phí đi xây dựng, sản xuất của các công ty cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Do đó, một số công ty đang có kế hoạch đầu tư sang nước ngoài, những nơi có thị trường lao động giá rẻ dồi dào. Như vậy, một khối lượng lớn việc làm đáng lẽ thuộc về Trung Quốc nay lại rơi vào tay một số quốc gia đang phát triển như Sri Lanka – nơi mức lương chỉ khoảng 0,5 USD/giờ – bằng 1/7 so với mức lương ở Trung Quốc.

Tuy vậy các công ty đang có xu hướng tập trung đầu tư sang robot trong nỗ lực tự động hóa sản xuất càng nhiều càng tốt nhằm cắt giảm chi phí lao động. Trung Quốc trở thành thị trường công nghiệp robot lớn nhất thế giới trong năm 2013 và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng. Nhiều chuyên gia lo ngại rằng tỷ lệ thất ngiệp sẽ tiếp tục leo thang, đặc biệt là khi chính phủ đang chuyển hướng tập trung từ các ngành sản xuất sang dịch vụ.

Chuyên gia Ben Cavender đến từ China Market Research cũng đã nhận định việc đào tạo lại những lao động chân tay sao cho phù hợp với chuyển dịch cơ cấu kinh tế là chưa rõ ràng và điều này cần phải có thời gian không hề nhỏ.

biệt thự đô thị mới đại kim tân hoàng minh giảng võ the manor central park lãi suất cầm đồ f88 lãi suất f88 vay the chap bằng xe máy lãi thấp F88 F88 cầm đồ f88 cầm lãi suất f88 f88 lãi suất cao định giá sim