DỊCH VỤ CẦM ĐỒ TOÀN QUỐC -DICH VU CAM DO

Tin Tài Chính

Giá USD trong ngân hàng tăng liên tục trong mấy ngày qua

gia do tang nhanh

Giá USD trong ngân hàng tăng liên tục trong mấy ngày qua, hiện đã lên tới 22.850 – 22.860 đồng đổi 1 USD, tăng khoảng 1,1% so với cách đây khoảng 1 tháng.

gia do tang nhanh
Việc tỷ giá trên thị trường cũng chính thức tăng lên mức cao nhất từ trước cho tới nay đã làm dấy lên một số lo ngại về sự điều chỉnh mạnh hơn nữa và tăng tiếp của cặp tỷ giá VND/USD, nhưng giới phân tích và người trong ngành cũng đã cho rằng mối lo ấy là không có cơ sở nữa.

Một cán bộ chuyên trách về khối ngoại hối của một ngân hàng lớn cho biết có 2 lý do khiến mà cho USD lên giá những ngày qua. Thứ nhất đó chính là yếu tố mùa vụ khi mà các doanh nghiệp gia tăng nhu cầu để phục vụ nhập khẩu hàng hóa. Thứ hai cũng là khả năng Fed tăng lãi suất trong cuộc họp tới. Tuy nhiên trên thị trường trên , tình hình cung cầu vẫn đã được đáp ứng đầy đủ nên áp lực lên tỷ giá cũng chỉ là tạm thời.

Còn Tiến sĩ Bùi Quang Tín thì cũng đã phân tích, tỷ giá trên thị trường tự do cũng chỉ duy trì mức ngang trong ngân hàng còn USD trên liên ngân hàng vẫn ở mức thấp hơn nhiều, chỉ quanh 22.815 – 22.830 đồng- cho thấy cầu về USD không có đột biến.

Tham khảo của ông với một số người làm trong ngành cũng đã cho thấy cũng có những nhu cầu ngoại tệ từ phía các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, tổng cộng có khoảng 30 triệu USD để phục vụ nhu cầu của các khách hàng của họ hoặc đối tác của họ, song thị trường trong nước vẫn chưa được đáp ứng được đầy đủ.

Ngoài ra những nhu cầu ngoại tệ nhập khẩu thì các nhà doanh nghiệp xuất khẩu ngày nay cũng có nhu cầu vay USD và khi được thanh toán, họ bán lại luôn cho ngân hàng, do vậy về vấn đề nguồn cung cũng không có gì đáng ngại cả.

Một số chuyên gia khác bổ sung, với nguồn dự trữ ngoại hối đang dồi dào, cán cân thương mại đã tiếp tục thặng dư khi tháng 1 vẫn xuất siêu dù nửa đầu tháng nhập siêu, ngân hàng nhà nước sẽ có những biện pháp điều hành linh hoạt, nhịp nhàng để ổn định thị trường ngoại tệ. Vị này dự báo giá USD sẽ sớm đảo chiều giảm trở lại trong vài ngày tới.

Cho dù đã tăng hơn 1% so với cách đây 1 tháng song so với cuối năm 2016, tỷ giá hiện chỉ cao hơn là khoảng 0,3%.

biệt thự đô thị mới đại kim tân hoàng minh giảng võ the manor central park lãi suất cầm đồ f88 lãi suất f88 vay the chap bằng xe máy lãi thấp F88 F88 cầm đồ f88 cầm lãi suất f88 f88 lãi suất cao định giá sim