DỊCH VỤ CẦM ĐỒ TOÀN QUỐC -DICH VU CAM DO

Tin Tài Chính

Tâm sự các doanh nhân đi chùa đầu năm

doanh nhan di chua dau nam

Nguyễn Quốc Hiệp – Chủ tịch GP.Invest, không đợi ra ngoài tết mà ngay đêm 30 vị chủ tịch GP.Invest đã cùng cả gia đình đi đến thăm 4 ngôi đền “Tứ Trấn Thăng Long”: Đền Bạch Mã trấn phía Đông; Đền Voi Phục trấn phía Tây; Đền Kim Liên trấn phía Nam; Đền Quán Thánh trấn phía Bắc…để cầu bình an và may mắn cho cả gia đình và thành công và gặp may mắn cho công việc.

doanh nhan di chua dau nam
Là một người từng trải, ông Hiệp cho biết dù đi chùa cầu an, cầu lộc nhưng sự hỗ trợ ấy chỉ là may mắn, điều quan trọng vẫn phải ở bản thân tự cố gắng, phấn đấu mới mong thành công” sự chủ động của bản thân vẫn phải là số một. “Những người làm bất động sản, đặc biệt là thế hệ doanh nhân nhiều tuổi thường hướng đến tâm linh để có một chỗ dựa tinh thần yên tâm kinh doanh, làm ăn hơn thế hệ trẻ.

Ông Nguyễn Thế Điệp, Chủ tịch hội đồng quản trị của công ty Reenco Sông Hồng cũng đã cho rằng con người chúng ta sống bằng cái tâm của mình là chính: “Tôi đã quan niệm, đất phải có thổ công sông có hà bá là chính vì thế tốt nhất chúng ta nên đi lễ đầu năm ngay chính tại những đền, chùa ngay gần nơi mình sinh sống nhất chứ không cần phải đi xa xôi mới là thành tâm và đi chùa chúng ta chủ yếu là cần thành tâm, chúng tôi đi đơn giản, gọn nhẹ thôi, chứ không cầu kỳ mâm này, cỗ kia, tiền nhiều, lễ lớn”.

Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh – Giám đốc sàn bất động sản Nhà đất 24h cũng cho biết: “Lễ chùa đầu năm là một nét văn hóa tốt đẹp của người Việt. Dù làm những ngành nghề gì con người ta cũng cần có một chỗ dựa của tâm linh. Đối với những người làm ở bên mảng bất động sản, ngành nghề trực tiếp liên quan đến đất cát thì cũng quan tâm nhiều đến vấn đề tâm linh cũng là điều dễ hiểu”.

Không nặng nề về vấn đề lễ lạc, ông Quỳnh cho biết đi chùa cầu lộc bình an đầu năm cốt là ở cái tâm của mình, không cứ phải sắm lễ thật lớn thì lộc mới thật nhiều. Chính vì quan niệm ấy, ông Quỳnh cho biết năm nào vào ngày mùng 4 tết ông cũng đi chùa Bia – Hà Đông để cầu sức khỏe cho những thành viên của cả gia đình, cầu một năm làm ăn thuận buồm xuôi gió cho cả công ty của mình.

Theo những tìm hiểu của chúng tôi, mặc dù đầu năm vẫn còn không khí của việc đi lễ chùa nhưng đến mùng 10 tết hầu hết các doanh nghiệp bất động sản đã vào guồng quay của công việc. Tâm lý của người Việt Tháng Giêng là tháng phải ăn chơi hiện nay đã không còn đúng nữa, cùng với việc đi lễ chùa đầu năm nhiều sàn giao dịch đã khai xuân từ ngày mùng 6 tết, nhiều công trường cũng đã rầm rộ trở lại từ ngày mùng 10 tết…Các doanh nghiệp bất động sản đang “căng buồm” cho những kế hoạch lớn trong năm 2017. Năm con gà vàng là năm hứa hẹn cho mọi người một năm thuận buồm xuôi gió

cafef
biệt thự đô thị mới đại kim tân hoàng minh giảng võ the manor central park lãi suất cầm đồ f88 lãi suất f88 vay the chap bằng xe máy lãi thấp F88 F88 cầm đồ f88 cầm lãi suất f88 f88 lãi suất cao định giá sim