DỊCH VỤ CẦM ĐỒ TOÀN QUỐC -DICH VU CAM DO

Tin Tài Chính

Những nhận xét khách quan về ngân hàng trong năm vừa qua

ngan hang

Khép lại một năm hoạt động kinh doanh 2016, hệ thống ngân hàng trong nước đã đạt được những thành tích rất lạc quan, tăng trưởng cho huy động và tín dụng đã đạt được mục tiêu đề ra, tương ứng lần lượt là 18,38% và 18,71%. Ngoài ra các ngân hàng lớn mà có lợi nhuận tốt và bền vững trong mấy năm qua như VCB, VietinBank, MB vẫn tiếp tục giữ vững phong độ – năm qua, sự tăng tốc của TCB, VPBank, TPBank đã giúp mang lại những thông điệp lạc quan cho thị trường trước các tin tức về VNBC, Ngân hàng 0 đồng, Đông Á, Eximbank…

Từ kết quả đó, mạng bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt cơ cấu thu nhập thật sự cải thiện, tỉ trọng tín dụng cao hơn nhiều, nợ xấu một phần được xử lý giảm bớt và thu phí dịch vụ có bước chuyển biến rất rõ rệt… Để tiếp tục xu hướng tích cực đó – trong năm 2017, vẫn còn 5 thách thức nội bộ mà rất cần được tập trung để cải thiện.

ngan hang

Thức nhất, đẩy mạnh sự tăng trưởng cho thu nhập bên ngoài lãi: Biên độ lợi nhuận vào năm 2017 dự định sẽ có thể giảm do áp lực tăng về lãi suất huy động và giảm lãi suất để cho vay – và cải thiện chính thu nhập, các ngân hàng bắt buộc sẽ phải đẩy mạnh các nguồn thu từ chính dịch vụ thanh toán, tài khoản, thẻ và bảo hiểm… Việc Techcombank bứt phá mạnh về mảng thu dịch vụ trong năm 2016 (chiếm hơn 30% tỉ trọng của tổng thu nhập) là một điển hình rất tốt và là động lực để cho các ngân hàng quyết tâm để cải thiện tỉ trọng thu dịch vụ trong cơ cấu nguồn thu bền vững sau này.

Muốn thành công trong việc này, đầu tiên chuyên viên khách hàng (RM) phải được truyền thông cực kì kĩ lưỡng và rõ ràng: bán lẻ không chỉ có tín dụng, còn Teller cũng phải hiểu ngoài huy động – khách hàng cũng cần phải được giới thiệu và bán nhiều sản phẩm dịch vụ khác nhau. Ngoài ra, đối với mỗi đơn vị kinh doanh , cần phải có các tiêu chí đo lường rõ ràng và đánh giá hiệu quả thu nhập dịch vụ mục đích là để tạo nên động lực tổng thể.

Thứ hai, tăng cường bán chéo sản phẩm dịch vụ của các ngân hàng: Khảo sát tại một số ngân hàng đã  cho thấy, đa số mỗi một khách hàng hiện mới chỉ sử dụng khoảng 2 sản phẩm dịch vụ, dẫn đến mức độ gắn bó rất thấp, khách hàng sẽ dễ rời đi trong khi chi nhánh bỏ lỡ cơ hội khai thác để tăng doanh số giao dịch và thu nhập từ các mối quan hệ khách hàng đã có.

Bán chéo phải trở thành chính văn hoá của mỗi ngân hàng, nơi nhân viên các vị trí từ RM cho đến Teller phải áp dụng thật sự thành thục nhằm không để cho những để thực hiện KPI cá nhân mà giúp mang lại tiện ích cao hơn, tăng thêm thật nhiều trải nghiệm tích cực cho mỗi khách hàng khi đến giao dịch tại ngân hàng. Việc phối hợp để khai thác bán chéo giữa 2 mảng cá nhân và doanh nghiệp phải được xem trọng và thực hiện xuyên suốt trong mọi quá trình.

Chúng ta đã biết rằng, chi phí bán cho khách hàng hiện hữu chỉ bằng khoảng 25% so với khách hàng đến mới, do vậy bán chéo sẽ giúp tăng thêm nhiều doanh số và lợi nhuận sẽ hấp dẫn hơn. Thêm vào đó, việc sử dụng nhiều hơn sản phẩm dịch vụ cùng một ngân hàng sẽ giúp tiết kiệm được chi phí, tăng trưởng mức độ hài lòng và giúp gia tăng mức độ trung thành của mỗi khách hàng.

Thứ ba, cải tiến thêm nhiều chất lượng dịch vụ dành cho mỗi khách hàng: Đây sẽ là một trong những lợi thế để cạnh tranh quan trọng của mỗi ngân hàng bán lẻ trong thời gian tới. Mặc dù cho đến nay chất lượng dịch vụ đã được cải thiện hơn rất nhiều – tuy nhiên, thực tế vẫn còn khoảng cách rất xa so với kỳ vọng của khách hàng khi đến ngân hàng giao dịch.

Quy trình phục vụ tại quầy nhiều nơi vẫn chưa được tinh giản, yêu cầu về chứng từ và chữ ký vẫn còn rất nhiều. Tốc độ xử lý chưa nhanh. Thời gian của toàn bộ quy trình cấp tín dụng từ lúc bắt đầu thu nhập hồ sơ, định giá, phê duyệt và giải ngân nên được rút ngắn hơn . Một khoản vay thế chấp – đối với mỗi khách hàng, nếu mất từ 5-7 ngày thì chấp nhận được chứ lâu hơn nữa là thành quá chậm.

Ngân hàng cũng cần phải chú trọng đến mỗ trải nghiệm của khách hàng để tạo nên thật nhiều những kinh nghiệm mới mẻ và phải hấp dẫn cho từng khách hàng trong mỗi quá trình giao dịch – đặc biệt, chú trọng mang lại nhiều lý do để có thể thuyết phục và thu hút khách hàng đến quầy thường xuyên liên tục hơn nữa.

Thứ tư,là phải nâng cao hơn chất lượng nguồn nhân lực bán: Một trong những vấn đề ‘đau đầu’ của mỗi ngân hàng trong những năm qua là nhân sự mảng bán lẻ: rất thiếu nhiều và luôn luôn biến động. Dự là trong năm 2017 các ngân hàng vẫn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyển dụng nhân sự bán để tăng năng lực phân phối các dịch vụ. Bởi vậy, phải đưa ra một chính sách nhân sự để thu hút và giữ chân cũng như quy trình đào tạo phải thật sự bài bản để có thể cải thiện kỹ năng là những mục tiêu quan trọng hơn nữa.

Do đó , đã đến lúc mà ngoài số lượng, các ngân hàng cần phải quan tâm nhiều hơn nữa đến chất lượng dịch vụ. Việc tuyển dụng quá ồ ạt, nhưng thiếu chương trình hỗ trợ hội nhập và trang bị các kỹ năng tốt để có thể bán hàng có thể tạo ra gánh nặng về mặt chi phí.

Năm nay, ngoài việc cần tuyển cho đủ định biên thì vấn đề tăng năng suất bán hàng cần được quan tâm hơn nữa . Thực tế là đáng tiếc vẫn còn có một phần nhân sự chọn việc trong ngân hàng nhưng chưa quen với vấn đề áp lực,và thiếu quyết tâm và không có ý định gắn bó lâu dài với ngân hàng.

Kinh nghiệm trong những năm qua đã cho thấy: đối với mảng bán lẻ, một chính sách KPI và lương kinh doanh có tính tạo động lực rất lớn và môi trường làm việc có nhiều cơ hội thăng tiến là thực sự cần thiết. Ngân hàng nào có đầy đủ cả hai yếu tố này sẽ là thỏi nam châm thu hút được lực lượng bán hàng giỏi và tâm huyết năm 2017.

Thứ năm, đẩy mạnh ứng dụng về các giải pháp công nghệ: Sử dụng các ứng dụng công nghệ thông minh và nhiều tiện ích nên được tích cực trang bị cho hoạt động tại các mảng nghiệp vụ có tính quan trọng – đặc biệt đối với các công tác phê duyệt, soạn thảo hồ sơ, quản lý thông tin các khách hàng và giám sát chất lượng tín dụng vv… để hướng đến tăng tốc độ xử lý hồ sơ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các khách hàng, phân tích hành được vi cũng như đưa đến được các giải pháp bán hàng hiệu quả hơn trong những năm sắp tới.

Hiện nay, khá nhiều khâu trong quy trình phục vụ khách hàng tại quầy, quy trình quản lý thẻ, hệ thống báo cáo quản trị… tại nhiều ngân hàng vẫn chủ yếu được thao tác bằng tay khiến mất thời gian, rủi ro vận hành cao và ảnh hưởng đến năng suất của nhân viên các vị trí.

Triển vọng ngân hàng bán lẻ trong năm 2017 là rất tốt, chính sách vĩ mô tạo nhiều động lực lạc quan để tăng trưởng, ngân hàng nào giải quyết nhanh các thách thức nội bộ sẽ có cơ hội tốt để bứt phá.

biệt thự đô thị mới đại kim tân hoàng minh giảng võ the manor central park lãi suất cầm đồ f88 lãi suất f88 vay the chap bằng xe máy lãi thấp F88 F88 cầm đồ f88 cầm lãi suất f88 f88 lãi suất cao định giá sim