DỊCH VỤ CẦM ĐỒ TOÀN QUỐC -DICH VU CAM DO

Báo Chí Nói Về F88

Cuộc trò chuyện thú vụ với CEO của F88

ky ket hop dong f88 va mekong capital

F88 đã đưa ra mục tiêu khẳng định rằng đến năm 2020 sẽ trở thành một công ty cầm đồ số 1 tại Việt Nam. CEO của công ty vừa được Mekong Capital rót vốn triệu USD cũng phải thừa nhận, điều mà F88 mất nhiều thời bây giờ nhất là làm sao để có thể thay đổi cái nhìn của xã hội từ trước đến giờ về loại hình kinh doanh đã có mặt từ rất lâu này…


MR Phùng Anh Tuấn – CEO F88

F88 – một công ty về cầm đồ trong thời gian qua vừa được Mekong Capital rót 1 khoảng vốn rất lớn – một quỹ mà danh sách rót vốn toàn “hàng khủng” như Golden Gate, Wrap & Roll, Thế giới Di động (đã thoái vốn).

Tuy mức đầu tư không được tiết lộ rõ ràng chi tiết nhưng mức đầu tư thường thấy trong danh mục của Mekong Capital vào các công ty khác thường nằm trong khoảng từ 6 – 15 triệu đô la Mỹ.

Chúng tôi đã gặp và có buổi trao đổi với Mr Phùng Anh Tuấn – CEO của F88 để có thể tìm hiểu thêm về câu chuyện của công ty cầm đồ lần đầu tiên gọi được vốn tài trợ tại Việt Nam.

* Theo anh đánh giá,thì đâu là lý do Mekong Capital mang vốn rót vào F88, trong khi trước đó danh sách đầu tư của Mekong Capital thì toàn là “hàng khủng” như Golden Gate hoặc Wrap & Roll?

Theo Anh Phùng Anh Tuấn: Có 3 yếu tố chính mà Mekong Capital đã chọn F88 để đầu tư vào là:

-Thứ nhất : Mô hình kinh doanh của F88 là một mô hình kinh doanh rất có tiềm năng và có thể nhân rộng trên khắp thị trường toàn quốc.Và mô hình kinh doanh này đã được chứng minh ở rất nhiều nước phát triển trên khắp thế giới.

– Thứ 2 F88 có một nền tảng công nghệ cực kì tốt, có hệ thống quản trị bài bản, hoạt động minh bạch rõ ràng trong từng khâu

– Chúng tôi có một tập thể nhân viên gắn kết, luôn luôn cởi mở và sẵn sàng học hỏi

* Tại sao anh lại lựa chọn ngành cầm đồ để startup, một ngành từ xưa đến nay thường được nhận được là không có nhiều thiện cảm từ xã hội…

Tôi nhớ có một câu nói rất hay của ngài Jack Ma: “Ở đâu có phàn nàn, ở đó có cơ hội”. Nếu bạn là người giải quyết được những lời phàn nàn đó có nghĩa là bạn đã mang cơ hội kinh doanh về cho minh. Chúng tôi đã thấy cơ hội và đã thấy mình có khả năng để tự giải quyết những lời phàn nàn đó, mang đến được những điều tốt đẹp cho xã hội từ chính loại hình kinh doanh này.

Theo khảo sát của F88, tại Việt Nam đã có khoảng hơn 30.000 cửa hàng cầm đồ. Nhu cầu vay tiền nhanh của người dân thông qua dịch vụ này là quá lớn nhưng các cửa hàng cầm đồ truyền thống vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu cần thiết của khách hàng về chất lượng dịch vụ và độ tin tưởng.

Bên cạnh đó, quy mô của các cửa hàng truyền thống này hiện đang hoạt động rất nhỏ lẻ, chưa có chuyên nghiệp. Đây chính là cơ hội cho F88 để xây dựng một mô hình chuỗi cửa hàng cầm đồ kiểu mới trên khắp toàn quốc, cung cấp dịch vụ cần đồ đáng tin cậy, nhanh chóng và thật sự thân thiện.

Chúng tôi sẽ từng bước một xây dựng hình ảnh về một dịch vụ cầm đồ kiểu mới mà trong đó hội tụ tất cả các yếu tố mà khách hàng mong muốn và không e ngại.

* Tham vọng sắp tới của F88 trên thị trường Việt Nam là gì? Anh và đội ngũ của mình có chiến lược gì để hiện thực hóa nhanh nhất tham vọng này?


Chúng tôi đã lấy tầm nhìn để làm định hướng bám theo. Mục tiêu đặt ra của chúng tôi chính là đến 2020 trở thành một công ty cầm đồ số 1 tại Việt Nam về thương hiệu, thị phần, và chất lượng, với việc sẽ sở hữu chuỗi 300 cửa hàng trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

Để thực hiện được việc này, chúng tôi đã mất khoảng 3 năm để xây dựng một nền tảng thật sự vững vàng, tạo ra các công thức thành công chuẩn nhất đối với mô hình kinh doanh này.

Bạn sẽ không thể nhân rộng nó ra khi mà bạn chưa có một chiến lược rõ ràng cụ thể, một đội ngũ nhân sự thật sự tốt, và một hệ thống quản trị bài bản có kế hoạch.

Với một mô hình kinh doanh cửa hàng chuỗi trên diện rộng thì việc đạt con số 300 cửa hàng không phải là điều quá khó, quan trọng nhất 300 cửa hàng phải hoạt động thực sự có hiệu quả và có kiểm soát tốt nhất. Thời điểm trong năm nay sẽ là thời điểm chủng tôi bứt phá và nhân rộng nhanh các cửa hàng cầm đồ.

* Anh có lường trước được những khó khăn sẽ gặp phải chưa?

Những khó khăn cơ bản nhất về ngành nghề hay cách thức quản lý mô hình chuỗi các cửa hàng đã được chúng tôi giải quyết.

Cái mà chúng tôi đang mất nhiều thời gian nhất trong thời gian sắp tới là làm sao thay đổi cái nhìn tổng qua của xã hội về loại hình kinh doanh cầm đồ này. Nhưng với những gì F88 đã và đang làm thì chúng tôi tin rằng chúng tôi chắc chắn sẽ thành công.

*Và với việc tham gia quản trị từ đại diện của Mekong Capital, quyền quản lý và điều hành của anh có bị ảnh hưởng?

Chắc chắn là có ảnh hưởng, nhưng lại theo chiều hướng tích cực.

Mekong Capital đem lại cho chúng tôi nhiều giá trị khác ngoài một nguồn vốn cần thiết. Họ giúp chủng tôi bằng các tư vấn trong các lĩnh vực khác nhau như: mảng nhân sự, cách tái cấu trúc, hoạch định tài chính, quản trị doanh nghiệp, quy chuẩn hóa các hệ thống điều hành chuỗi cửa hàng có quy mô lớn với mục tiêu nhân rộng phát triển nhanh và hiệu quả nhất .

Tất nhiên là bạn sẽ không được tự do thoải mái như lúc trước, nhưng điều đó chính là sự cần thiết cho việc phát triển của F88.

* Anh có thể chia sẻ cho chúng tôi biết doanh thu của F88 tại thời điểm này? Theo kế hoạch, khi nào F88 sẽ đạt tới điểm hòa vốn?

Hiện doanh thu và lợi nhuận của chúng tôi vẫn đang tăng trưởng tốt nhưng vẫn chưa phải ở mức chúng tôi mong muốn.

Chúng tôi đang trong quá trình đầu tư và xây dựng hình ảnh về một dịch vụ cầm đồ văn minh, thân thiện, tin cậy để làm thay đổi nhận thức của khách hàng đối với loại hình kinh doanh này.

Để làm được điều đó chi phí đầu tư của chúng tôi phải là rất lớn, cho nên giai đoạn này chúng tôi chưa đặt kỳ vọng nhiều về lợi nhuận phải cao.

Ưu tiên của chúng tôi ở chính thời điểm này là mở rộng nhanh và chất lượng dịch vụ khách hàng phải đặt lên hàng đầu thay vì doanh thu hay lợi nhuận. Chúng tôi cho rằng cứ phục vụ khách hàng thật tốt rồi mọi thứ sẽ đến với F88.

* Mekong Capital là một nhà đầu tư khá mát tay, rất nhiều statup sau khi được quỹ này rót vốn đã phát triển với tốc độ cực nhanh, ví dụ như Thế giới Di động đã chuyên nghiệp hoá ngành bán lẻ di động, trở thành số 1 trong ngành. Anh có kỳ vọng F88 sẽ trở thành một Thế giới Di động của ngành cầm đồ không?

Có rất nhiều thứ chúng tôi phải học Thế giới Di động trong quá trình phát triển doanh nghiệp của mình. Tôi nghĩ chúng tôi hoàn toàn có cơ sở để có thể trở thành hệ thống chuỗi cửa hàng cầm đồ chuyên nghiệp số 1 tại Việt Nam.

Và, hiện nay những cửa hàng cầm đồ nhỏ lẻ là các đối thủ rõ ràng nhất của chúng tôi.

biệt thự đô thị mới đại kim tân hoàng minh giảng võ the manor central park lãi suất cầm đồ f88 lãi suất f88 vay the chap bằng xe máy lãi thấp F88 F88 cầm đồ f88 cầm lãi suất f88 f88 lãi suất cao định giá sim